หากเราเดินตามตลาด มักจะเห็นแม่ค้าเลือกทำ เมนูสลัดม้วนไส้ต่างๆ มาวางขายให้กับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักได้เลือกซื้อกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ไส้ทูน่า แหม ไส้กรอก รวมถึงตัวน้ำสลัดเอง ก็มีมาให้ทานคู่กับตัวสลัดม้วนตั้งหลายรสชาติ แต่วันนี้เราขอนำเสนอ วิธีทำสลัดโรล
สลัดโรลซอสน้ำพริกอ่อง (มังสวิรัติกินได้)
วิธีการทำสลัดโรลที่แปลกใหม่เพราะนี่คือการกินสลักโรลกับซอสน้ำพริกอ่อง อร่อยแถมได้ประโยชน์จากผักนานาชนิด ได้โปรตีนจากเห็ดและเต้าหู้มาแทนเนื้อสัตว์ มังสวิรัติกินได้แบบสบายใจ
วัตถุดิบ :
วัตถุดิบ :
- พริกแกงน้ำเงี้ยว 1 ช้อนชา
- มะเขือเทศสีดา 5 ลูก
- ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
- เห็ดหอม
- เห็ดออรินจิ
- เต้าหู้ขาวชนิดแข็ง
- แผ่นเมี่ยง
- ผักสลัดตามชอบ
วิธีทำ :
- ทำซอสน้ำพริกอ่องด้วยการนำพริกแกงน้ำเงี้ยว มะเขือเทศ ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว เกลือ น้ำตาลปี๊บ มาปั่นให้ละเอียด (หรือใช้วิธีโขลกให้เข้ากันก็ได้) เตรียมไว้
- นำแผ่นเมี่ยงแช่น้ำพอนิ่ม จากนั้นนำมาม้วนห่อผักตามชอบ
- จัดเสิร์ฟเคียงกับซอสน้ำพริกอ่อง