หากเราเดินตามตลาด มักจะเห็นแม่ค้าเลือกทำ เมนูสลัดม้วนไส้ต่างๆ มาวางขายให้กับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักได้เลือกซื้อกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ไส้ทูน่า แหม ไส้กรอก รวมถึงตัวน้ำสลัดเอง ก็มีมาให้ทานคู่กับตัวสลัดม้วนตั้งหลายรสชาติ แต่วันนี้เราขอนำเสนอ วิธีทำสลัดโรล

สลัดโรลซอสน้ำพริกอ่อง (มังสวิรัติกินได้)

วิธีการทำสลัดโรลที่แปลกใหม่เพราะนี่คือการกินสลักโรลกับซอสน้ำพริกอ่อง อร่อยแถมได้ประโยชน์จากผักนานาชนิด ได้โปรตีนจากเห็ดและเต้าหู้มาแทนเนื้อสัตว์ มังสวิรัติกินได้แบบสบายใจ

วัตถุดิบ : 
  • พริกแกงน้ำเงี้ยว 1 ช้อนชา
  • มะเขือเทศสีดา 5 ลูก
  • ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา
  • น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
  • เห็ดหอม
  • เห็ดออรินจิ
  • เต้าหู้ขาวชนิดแข็ง
  • แผ่นเมี่ยง
  • ผักสลัดตามชอบ
วิธีทำ :
  1. ทำซอสน้ำพริกอ่องด้วยการนำพริกแกงน้ำเงี้ยว มะเขือเทศ ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว เกลือ น้ำตาลปี๊บ มาปั่นให้ละเอียด (หรือใช้วิธีโขลกให้เข้ากันก็ได้) เตรียมไว้
  2. นำแผ่นเมี่ยงแช่น้ำพอนิ่ม จากนั้นนำมาม้วนห่อผักตามชอบ
  3. จัดเสิร์ฟเคียงกับซอสน้ำพริกอ่อง
คุณสามารถดูสูตรสลัดโรลเพื่อสุขภาพทำตามได้ง่ายๆ ที่  วิธีทําสลัดโรล 👈 Click ++