Những địa điểm nhà hàng mì ramen tại khu phố Nhật ở Sài gòn làm "điên đảo" giới mộ điệu khi nhắc đến mì ramen. Mời bạn cùng Hunufa Compostable check in ngay top 05 nhà hàng Nhật ngon đúng điệu nhé.

Mì ramen - Đặc trưng văn hoá ẩm thực của Nhật Bản

Văn hoá ẩm thực Nhật Bản đã trở thành niềm say mê của giới trẻ Việt Nam và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhắc đến ẩm thực Nhật người ta sẽ nghĩ ngay đến các món sushi, cá hồi, sashimi và không thể nào thiếu sự xuất hiện của mì ramen.

Mì ramen khác gì với mì udon

Check in 05 nhà hàng mì ramen ẩn mình giữa lòng khu phố Nhật
Mì ramen khác gì với mì udon

Mì Ramen được làm từ bột mì theo hình dạng sợi nhỏ giống với sợi mì khi ăn hủ tiếu người Hoa. Trong mỗi bát ramen thường có miếng thịt heo to và lá rong biển ăn kèm. Còn về mì udon có màu trắng đục, sợi to hơn mì ramen có độ dai hơi giống như sợi bánh canh. Thông thường mì udon có thể ăn lạnh hoặc nóng, nước sốt từ nước rau củ, thịt cá và tảo biển.

Sự đặc biệt của nhà hàng ramen từ xứ sở hoa Anh Đào

Điểm khác biệt của các nhà hàng ramen Nhật Bản là những yếu tố thu hút giới mộ điệu ưa chuộng ẩm thực xứ sở hoa Anh Đào bao gồm:

Nguyên liệu tươi ngon

Hầu hết các nhà hàng ramen đều chú trọng đến khẩu chuẩn bị, từ nguyên liệu để chế biến phải được chọn lựa loại tươi ngon nhất cho đến gia vị chất lượng và đúng số lượng. Như vậy mới tạo ra hương vị đặc trưng cho các món mì ramen hảo hạng.

Đầu bếp dày dặn kinh nghiệm

Đầu bếp ở nhà hàng Nhật luôn là những chuyên gia trong lĩnh vực, tinh thông trong nghệ thuật chế biến. Món ăn là một nghệ thuật, người đầu bếp sẽ là một nghệ nhân tạo ra món mì ramen xuất sắc.

Công thức gia truyền

Hương bị độc đáo của mỗi nhà hàng ramen được tạo ra từ những nguyên liệu Shoyu (nước tương), Miso, Shio (muối), Tonkotsu (xương heo), cùng với các món ăn kèm phong phú như gyoza, chashu và trứng ngâm tương, giúp thực khách có thêm nhiều sự lựa chọn.

Không gian ấm cúng

Lối bày trí mang đậm nét văn hóa Nhật Bản, cùng dịch vụ tận tâm là những tính từ khi nhắc đến nhà hàng ramen Nhật Bản. Những nhà hàng này chú trọng phong cách thiết kế đơn giản nhưng tinh tế tạo nên sự thanh lịch được kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Màu sắc chủ đạo thường là các gam màu gỗ tự nhiên và trắng, tạo cảm giác ấm cúng và thư giãn cho khách hàng.

Khâu đóng gói luôn chỉnh chu

Nhật Bản là đất nước rất quan tâm đến sức khoẻ thông qua cách họ ưu tiên sử dụng những sản phẩm có thành phần thân thiện môi trường, không chứa chất độc hại. Sự quan tâm đến sức khoẻ này không chỉ thể hiện qua những nguyên liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng mà còn thông qua những sản phẩm đóng gói thức ăn chất lượng. Điển hình là ở các nhà hàng ramen Nhật thường có xu hướng sử dụng tô giấy đựng mì ramen hay các tô giấy 2 tầng đựng sushi. Tại sao nhà hàng Nhật lại lựa chọn bát giấy dùng 1 lần?

  • Thân thiện môi trường: Bát giấy đựng thức ăn được làm từ giấy PO cao cấp, phân huỷ nhanh sau khi sử dụng, không chứa chất độc gây nguy hiểm đến môi trường và sức khoẻ con người.
  • Tiện lợi: Bát giấy là sản phẩm dùng 1 lần, không cần rửa lại, trọng lượng gọn nhẹ dễ đóng gói thức ăn mang về.
  • Khả năng giữ nhiệt, chịu nhiệt tốt: Bát giấy được tráng phủ 2 lớp bảo vệ cao cấp tăng khả năng chịu nhiệt và giữ nhiệt cho món ăn, thích hợp đựng nhiều món ăn khác nhau.
  • Giá rẻ: Bát giấy dùng 1 lần giá sỉ lẻ rẻ, dễ mua tại Hunufa Compostable sản phẩm chất lượng.

Thưởng thức món ngon ở nhà hàng mì ramen Nhật Bản đậm chất xứ Phù Tang

Ẩn mình trong một con hẻm tại quận 1 Sài Gòn, khu phố Thái Văn Lung tách biệt hẳn so với nhịp sống ồn ã bên ngoài. Đây là khu vực tập trung đông đúc các nhà hàng, quán ăn theo phong cách Nhật Bản bố trí san sát nhau tạo nên khung cảnh đa màu sắc và ma mị của xứ sở Phù Tang. Nhắc đến Bùi Viện, mọi người sẽ nghĩ đến những quán ăn, quán coctail theo kiểu Tây, còn nhắc đến Thái Văn Lung sẽ gợi nhớ về những nhà hàng ramen, quán sushi phong cách Nhật Bản.

Top 5 địa điểm nhà hàng mì ramen nổi tiếng nhất Sài Gòn

Ramen Danbo

Đầu tiên là tên của một chuỗi nhà hàng mì ramen đến từ Nhật Bản, có hơn 30 chi nhánh rải đều ở các quốc gia khác nhau như Mỹ, Úc, Canada và nay đã có mặt tại Việt Nam. Nhà hàng nổi tiếng là phục vụ món tonkotsu ramen, mang hương vị chuẩn vùng Fukuoka hầm từ xương tuỷ heo thơm béo, màu trắng đục như kem sữa "không ở đâu có".

Check in 05 nhà hàng mì ramen ẩn mình giữa lòng khu phố Nhật
Nhà hàng mì Ramen Danbo

Tại nhà hàng mì ramen Danbo, bạn có thể lựa chọn độ cay mặn của nước dùng và độ dai mềm của sợi ramen theo ý thích. Kinh nghiệm dành cho những bạn lần đầu tiên thưởng thức mì ramen tại nhà hàng là nên chọn hương vị của nước dùng khi order vì khẩu vị của người Nhật thường sẽ đậm đà hơn khẩu vị của người Việt Nam.

Địa chỉ: 8A/7B1 Thái Văn Lung, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
Giờ mở cửa: 11:00 - 15:00 (trưa đến chiều), 17:00 – 01:00 (chiều đến khuya).

Ichibanya

Check in 05 nhà hàng mì ramen ẩn mình giữa lòng khu phố Nhật
Nhà hàng mì ramen Ichibanya

Ichibanya là nhà hàng ramen ngon tại Sài Gòn, phục vụ theo phong cách Yokohama với nước dùng đậm đà. Với tay nghề nhiều năm kinh nghiệm mang đến hương vị đặc trưng của người Nhật Bản, bạn có thể trải nghiệm khi đến nhà hàng mà không cần phải sang xứ sở Hoa Anh Đào.

Địa chỉ: 8A/A1 Thái Văn Lung, Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
Giờ mở cửa: 11:30 - 01:45 (khung giờ buổi trưa).

Daiichi Ramen

Nếu các nhà hàng Nhật khác tập trung vào mì ramen là chính thì tại Daiichi bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn như mì udon, cơm bò hầm, cơm cà ri mang hương vị đặc trưng của vùng Yokohama, địa điểm mà tô mì ramen đầu tiên ra đời.

Nước dùng của vùng Yokohama khá giống với Tonkotsu ramen. Phần nước dùng được hầm trong nhiều tiếng có trắng đục, mùi vị thơm béo đặc biệt khó quên. Thực khách có thể lựa chọn giữa vị nước tương sẽ thanh ngọt, thích hợp với sợi mì dai và dày hoặc chọn vị muối mằn mặn cùng nấm đông cô, dùng chung với sợi mì mỏng và nhuyễn.

Địa chỉ: 8A/2b2 Thái Văn Lung, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
Giờ mở cửa: 10:00 – 23:00 (quán mở liên tiếp từ khung giờ sáng đến tối).

Torisoba Mutahiro

Torisoba Mutahiro tại Thái Văn Lung là một trong những chuỗi nhà hàng mì ramen được đánh giá cao tại Nhật Bản. Ra mắt vào cuối năm 2017, Torisoba Mutahiro nhanh chóng nhận được sự đón nhận của người tiêu dùng Việt Nam với món mì ramen nước dùng vị gà, khác biệt hẳn so với phần lớn nhà hàng mì ramen cùng khu vực.

Thêm một điểm cộng khác tại nhà hàng chính là lối bày trí không gian đầy màu sắc, trung thành với phong cách Nhật Bản làm mãn nhãn thực khách. Đặc biệt nhà hàng mì ramen Mutahiro đóng cửa khá trễ, tận 2g sáng nên đây là khung giờ vàng dành cho những bạn "cú đêm". Một lưu ý quan trọng là khi bạn ăn đủ 10 tô sẽ được miễn phí 1 tô nếu tích đủ 10 10 dấu mộc.

Địa chỉ: 8A/G8B Thái Văn Lung, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
Giờ mở cửa: 11:00 – 14:00 (trưa), 18:00 – 02:00 (chiều đến khuya)

Ramen Tomidaya

Check in 05 nhà hàng mì ramen ẩn mình giữa lòng khu phố Nhật
Nhà hàng mì Ramen Tomidaya

Hình ảnh thực khách kiên nhẫn xếp hàng lần lượt để vào thưởng thức món mì tại nhà hàng Ramen Tomidaya, điều đó trở thành văn hoá quen thuộc khi đến thưởng thức món ăn tại đây. Tên của nhà hàng cũng là tên của anh chủ người Nhật kiêm luôn vị trí bếp trưởng Tomidaya. Nhà hàng ramen này đã trở thành địa chỉ hàng đầu trong lòng giới sành ăn tại Sài Thành khi muốn tìm kiếm hương vị mì ramen đậm đà chuẩn Nhật.

Món ăn làm nên tên tuổi của nhà hàng ramen chính là Shoyu Ramen được hiểu là mì Nhật vị nước tương. Được biết phần nước dùng được hầm nhiều tiếng đồng hồ với gà, xương heo, và các loại rau củ để tạo độ ngọt cho nước. Khi đến quán, khách hàng sẽ được thưởng thức mùi vị nước dùng ramen kết hợp với nước tương chuẩn Nhật do chính tay đầu bếp chế biến giúp tạo nên vị mằn mặn những vẫn có độ thanh của rau củ, cân bằng hoàn hảo giữa vị ngọt từ xương.

Địa chỉ: 15B/79 Lê Thánh Tôn, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
Giờ mở cửa: 11:30 – 14:00 (trưa), 18:00 – 24:00 (chiều đến khuya)