I. Máy sấy thực phẩm công nghiệp là gì? có mấy loại

1. khái niệm Máy sấy thực phẩm công nghiệp

Máy sấy thực phẩm công nghiệp, máy sấy trái cây công nghiệp, máy sấy hoa quả công nghiệp, là Máy sấy thực phẩm công nghiệp những dòng máy sấy thực phẩm sở hữu công suất to, được ưa chuộng trong các cơ sở cung cấp, nhà máy chế biến thực phẩm, nông sản. áp dụng để sấy khô, sấy dẻo các loại thực phẩm: trái cây, rau củ quả, nông phẩm, hải sản, giết mổ cá, dược chất... Trong một vài giả dụ chúng còn được dùng để sấy và vô trùng phương tiện y tế

2. Máy sấy thực phẩm công nghiệp có mấy mẫu ?

Trên thị trường hiện tại, máy sấy thực phẩm công nghiệp được chia thành siêu nhiều loại, Tuy vậy trường hợp căn cứ kèm theo khoa học sấy thì máy được phân làm cho 3 loại chính.

2.1. Máy sấy nhiệt công nghiệp

Máy sấy nhiệt công nghiệp là mẫu máy sấy dùng công nghệ đối lưu nhiệt nóng để làm cho khô thực phẩm. Chúng sử dụng nhiệt độ cao và hơi nóng để làm khô nguyên liệu. Nhiệt độ cao sẽ đẩy nhanh giai đoạn tách nước trong thực phẩm khiến chúng khô nhanh hơn. Tuy nhưng, giai đoạn sấy nhiệt đòi hỏi phải được kèm theo dõi và quan sát kĩ càng, để sở hữu sự điều chỉnh nhiệt độ yêu thích.

2.2. Máy sấy lạnh công nghiệp

Máy sấy lạnh công nghiệp (Máy sấy bơm nhiệt) là máy sấy thực phẩm sử dụng khoa học sấy lạnh để làm cho khô nguyên liệu. Chúng dùng nhiệt độ thấp kết hợp với không khí khô để đưa khá ẩm trong thực phẩm thành dạng nước và thoát ra ngoại trừ.. điểm tốt lúc sử dụng máy sấy lạnh là giá tiền điện năng tiêu thụ trong quá trình vận hành siêu thấp, thành phẩm đẹp mắt, giữ được màu nhan sắc, hình dáng và dinh dưỡng.

2.3. Máy sấy thăng hoa công nghiệp

Máy sấy thăng hoa công nghiệp (còn được gọi là máy sấy đông khô) là mẫu máy sấy thực phẩm sử dụng công nghệ sấy thăng hoa (hiện đại nhất hiện nay). Thực phẩm sẽ được cấp đông ở nhiệt độ âm, sau đó sẽ được gia nhiệt trong điều kiện môi trường chân ko để nước thăng hoa trực tiếp từ dạng rắn (băng) sang dạng khí và bay tương đối khỏi thực phẩm.

Tìm hiểu chi tiết về máy sấy thăng hoa >>tại đây<<

II. Tiêu chí mua chọn máy sấy hoa quả công nghiệp, máy sấy nông phẩm công nghiệp, Tủ sấy thực phẩm tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Để sở hữu thể chọn được một cái máy sấy thực phẩm công nghiệp ưng ý, chất lượng, dùng cho đủ chấp thuận với nhu cầu sử dụng, bạn cần tham khảo chọn mua theo những tiêu chí ưng ý. VISONG.VNgợi ý bạn một số tiêu chí tham khảo dưới đây:

1. bí quyết sấy

những sản phẩm máy sấy thực phẩm công nghiệp trên thị trường hiện tại sử dụng 3 cách thức sấy rộng rãi là sấy nhiệt nóng, sấy lạnh và sấy thăng hoa.

1.1. cách thức sấy nhiệt nóng

Được gọi với chiếc tên khác là sấy đối lưu tuần hoàn khí nóng, là bí quyết thổi trực tiếp khí nóng ở nhiệt độ đã được cài đặt vào buồng sấy. Nhiệt nóng sẽ tách nước ra khỏi thực phẩm, gió sẽ mang khá ẩm thoát ra bên ko kể qua các lỗ thông tương đối.

các dòng máy sấy công nghiệp sử dụng phương pháp sấy nóng được dùng tương đối phổ biến nhờ giá tiền rẻ. Dù vậy, chúng tồn tại 1 số nhược điểm như: thời gian sấy lâu, tốn điện, chất lượng thành phẩm kém hơn so với các bí quyết khác.

1.2. bí quyết sấy lạnh (Còn được gọi là sấy bơm nhiệt)

Đây là phương pháp làm cho khô thực phẩm bằng cách dùng nhiệt độ thấp kết hợp với không khí khô để đưa khá ẩm trong thực phẩm thành dạng nước và đưa ra bên cạnh buồng sấy.

Máy sấy công nghiệp dùng bí quyết sấy lạnh khắc phục được hầu hết các nhược điểm của bí quyết sấy nhiệt nóng như: Chất lượng thành phẩm tốt hơn, thời gian sấy nhanh, kiệm ước giá tiền điện năng từ 50-70% so với những dòng máy sấy nhiệt nóng.

Điểm giảm thiểu to nhất của các dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp sử dụng phương pháp sấy lạnh là sở hữu giá thành cao hơn so với sấy nhiệt nóng. ngoại giả, các sản phẩm này cũng ko ăn nhập để sử dụng sấy giòn, chúng chỉ đạt được hiệu suất từ 70-80%.

1.3. bí quyết sấy thăng hoa ( còn được gọi với tên khác là: cách thức sấy đông khô)

Đây là kỹ thuật sấy tiên tiến nhất hiện nay, khắc phục được gần như những nhược điểm của phương pháp sấy lạnh, và sấy nhiệt nóng. Chất lượng thành phẩm sau lúc sấy hợp lý, dạng hình, màu sắc đẹp, các chất dinh dưỡng được giữ nguyên như lúc còn tươi.

những dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp dùng phương pháp sấy thăng hoa thường có tầm giá đắt, cần phải chỉ ăn nhập để sử dụng sấy các mẫu vật liệu sở hữu giá trị kinh tế cao như đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, các mẫu thảo dược.

Mỗi một cách thức sấy sẽ sở hữu những ưu nhược điểm khăng khăng. Tùy thuộc vào loại thực phẩm sấy, cũng như đề nghị về chất lượng thành phẩm để chọn mẫu phương pháp sấy phù hợp.

2. Khối lượng sấy/mẻ

Khối lượng sấy / mẻ là tiêu chí quan trong