I. Máy sấy thực phẩm công nghiệp là gì? có mấy mẫu

1. khái niệm Máy sấy thực phẩm công nghiệp

Máy sấy thực phẩm công nghiệp, máy sấy trái cây công nghiệp, máy sấy hoa quả công nghiệp, là những dòng máy sấy thực phẩm sở hữu công suất lớn, được ưa chuộng trong những cơ sở chế tạo, nhà máy chế biến thực phẩm, nông sản. vận dụng để sấy khô, sấy dẻo các loại thực phẩm: trái cây, rau củ quả, nông sản, hải sản, giết cá, dược liệu... Trong một đôi trường hợp chúng còn được dùng để sấy và tiệt trùng dụng cụ y tế

2. Máy sấy thực phẩm công nghiệp sở hữu mấy loại ?

Trên thị trường bây giờ, máy sấy thực phẩm công nghiệp được chia thành cực kỳ phổ biến loại, Tuy nhiên trường hợp căn cứ theo kèm kỹ thuật sấy thì máy được phân làm cho 3 mẫu chính.

2.1. Máy sấy nhiệt công nghiệp

Máy sấy nhiệt công nghiệp là loại máy sấy dùng khoa học đối lưu nhiệt nóng để làm cho khô thực phẩm. Chúng dùng nhiệt độ cao và hơi nóng để làm cho khô vật liệu. Nhiệt độ cao sẽ đẩy nhanh giai đoạn tách nước trong thực phẩm khiến cho chúng khô nhanh hơn. Dù thế, công đoạn sấy nhiệt đòi hỏi bắt buộc được kèm dõi và quan sát tỉ mỉ, để sở hữu sự điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

2.2. Máy sấy lạnh công nghiệp

Máy sấy lạnh công nghiệp (Máy sấy bơm nhiệt) là máy sấy thực phẩm sử dụng công nghệ sấy lạnh để làm khô nguyên liệu. Chúng dùng nhiệt độ thấp kết hợp với không khí khô để đưa tương đối ẩm trong thực phẩm thành dạng nước và thoát ra ngoài.. điểm cộng khi bằng máy sấy lạnh là chi phí điện năng tiêu thụ trong công đoạn vận hành cực kỳ thấp, thành phẩm đẹp mắt, giữ được màu dung nhan, hình dạng và dinh dưỡng.

2.3. Máy sấy thăng hoa công nghiệp

Máy sấy thăng hoa công nghiệp (còn được gọi là máy sấy đông khô) là loại máy sấy thực phẩm sử dụng kỹ thuật sấy thăng hoa (hiện đại nhất hiện nay). Thực phẩm sẽ được cấp đông ở nhiệt độ âm, sau ấy sẽ được gia nhiệt trong điều kiện môi trường chân không để nước thăng hoa trực tiếp từ dạng rắn (băng) sang dạng khí và bay khá khỏi thực phẩm.

Tìm hiểu khía cạnh về máy sấy thăng hoa >>tại đây<<

II. Tiêu chí chọn chọn máy sấy hoa quả công nghiệp, máy sấy nông sản công nghiệp, Tủ sấy thực phẩm tốt, thích hợp với nhu cầu sử dụng.

Để có thể mua được một cái máy sấy thực phẩm công nghiệp ưng Máy sấy công nghiệp ý, chất lượng, dùng cho đủ bằng lòng với nhu cầu sử dụng, bạn cần tham khảo chọn mua theo kèm những tiêu chí ăn nhập. VISONG.VNgợi ý bạn một số tiêu chí tham khảo dưới đây:

1. phương pháp sấy

các sản phẩm máy sấy thực phẩm công nghiệp trên thị trường bây giờ sử dụng 3 bí quyết sấy nhiều là sấy nhiệt nóng, sấy lạnh và sấy thăng hoa.

1.1. phương pháp sấy nhiệt nóng

Được gọi với chiếc tên khác là sấy đối lưu tuần hoàn khí nóng, là bí quyết thổi trực tiếp khí nóng ở nhiệt độ đã được cài đặt vào buồng sấy. Nhiệt nóng sẽ tách nước ra khỏi thực phẩm, gió sẽ mang khá ẩm thoát ra bên ngoài qua các lỗ thông tương đối.

các dòng máy sấy công nghiệp dùng cách thức sấy nóng được sử dụng hơi đa dạng nhờ mức giá rẻ. Tuy vậy, chúng tồn tại 1 số nhược điểm như: thời gian sấy lâu, tốn điện, chất lượng thành phẩm kém hơn so với những cách thức khác.

1.2. phương pháp sấy lạnh (Còn được gọi là sấy bơm nhiệt)

Đây là cách thức làm cho khô thực phẩm bằng cách sử dụng nhiệt độ thấp hài hòa với không khí khô để đưa hơi ẩm trong thực phẩm thành dạng nước và đưa ra ko kể buồng sấy.

Máy sấy công nghiệp sử dụng cách thức sấy lạnh khắc phục được đầy đủ các nhược điểm của cách thức sấy nhiệt nóng như: Chất lượng thành phẩm tốt hơn, thời kì sấy nhanh, giãm chi phí tầm giá điện năng từ 50-70% so với các dòng máy sấy nhiệt nóng.

Điểm hạn chế to nhất của những dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp sử dụng bí quyết sấy lạnh là sở hữu giá thành cao hơn so với sấy nhiệt nóng. tuy nhiên, các sản phẩm này cũng không thích hợp để sử dụng sấy giòn, chúng chỉ đạt được hiệu suất từ 70-80%.

1.3. bí quyết sấy thăng hoa ( còn được gọi với tên khác là: bí quyết sấy đông khô)

Đây là khoa học sấy tiên tiến nhất hiện nay, khắc phục được hầu hết những nhược điểm của phương pháp sấy lạnh, và sấy nhiệt nóng. Chất lượng thành phẩm sau lúc sấy thông minh, hình trạng, màu nhan sắc, các chất dinh dưỡng được giữ nguyên như khi còn tươi.

các dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp dùng bí quyết sấy thăng hoa thường có tầm giá đắt, yêu cầu phải chỉ phù hợp để sử dụng sấy các loại nguyên liệu sở hữu giá trị kinh tế cao như đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, những mẫu thảo dược.

Mỗi một cách thức sấy sẽ có các ưu nhược điểm nhất quyết. Tùy thuộc vào mẫu thực phẩm sấy, cũng như yêu cầu về chất lượng thành phẩm để mua loại cách thức sấy thích hợp.

2. Khối lượng sấy/mẻ

Khối lượng sấy / mẻ