I. Máy sấy thực phẩm công nghiệp là gì? sở hữu mấy mẫu

1. khái niệm Máy sấy thực phẩm công nghiệp

Máy sấy thực phẩm công nghiệp, máy sấy trái cây công nghiệp, máy sấy hoa quả công nghiệp, là những dòng máy sấy thực phẩm sở hữu công suất lớn, được sử dụng rộng rãi trong những cơ sở chế tạo, nhà máy chế biến thực phẩm, nông phẩm. ứng dụng để sấy khô, sấy dẻo các loại thực phẩm: trái cây, rau củ quả, nông sản, hải sản, giết cá, dược liệu... Trong một đôi trường hợp chúng còn được sử dụng để sấy và khử trùng phương tiện y tế

2. Máy sấy thực phẩm công nghiệp có mấy mẫu ?

Trên thị trường bây giờ, máy sấy thực phẩm công nghiệp được chia thành vô cùng phổ biến mẫu, Dù thế ví như căn cứ kèm theo kỹ thuật sấy thì máy được phân làm cho 3 loại chính.

2.1. Máy sấy nhiệt công nghiệp

Máy sấy nhiệt công nghiệp là mẫu máy sấy dùng công nghệ đối lưu nhiệt nóng để làm khô thực phẩm. Chúng sử dụng nhiệt độ cao và hơi nóng để làm cho khô vật liệu. Nhiệt độ cao sẽ đẩy nhanh quá trình tách nước trong thực phẩm khiến chúng khô nhanh hơn. Tuy thế, công đoạn sấy nhiệt đòi hỏi buộc phải được theo dõi và quan sát tường tận, để có sự điều chỉnh nhiệt độ yêu thích.

2.2. Máy sấy lạnh công nghiệp

Máy sấy lạnh công nghiệp (Máy sấy bơm nhiệt) là máy sấy thực phẩm sử dụng khoa học sấy lạnh để làm khô vật liệu. Chúng dùng nhiệt độ thấp hài hòa với ko khí khô để đưa tương đối ẩm trong thực phẩm thành dạng nước và thoát ra ngoài.. điểm mạnh lúc bằng máy sấy lạnh là chi phí điện năng tiêu thụ trong quá trình vận hành rất thấp, thành phẩm đẹp mắt, giữ được màu nhan sắc, hình trạng và dinh dưỡng.

2.3. Máy sấy thăng hoa công nghiệp

Máy sấy thăng hoa công nghiệp (còn được gọi là máy sấy đông khô) là loại máy sấy thực phẩm dùng kỹ thuật sấy thăng hoa (hiện đại nhất hiện nay). Thực phẩm sẽ được cấp đông ở nhiệt độ âm, sau đấy sẽ được gia nhiệt trong điều kiện môi trường chân ko để nước thăng hoa trực tiếp từ dạng rắn (băng) sang dạng khí và bay khá khỏi thực phẩm.

Tìm hiểu yếu tố về máy sấy thăng hoa >>tại đây<<

II. Tiêu chí mua chọn máy sấy hoa quả công nghiệp, máy sấy nông phẩm công nghiệp, Tủ sấy thực phẩm tốt, yêu thích với nhu cầu sử dụng.

Để sở hữu thể mua được một chiếc máy sấy thực phẩm công nghiệp hài lòng, chất lượng, phục vụ đủ ưng ý với nhu cầu dùng, bạn cần tham khảo mua mua kèm những tiêu chí phù hợp. VISONG.VNgợi ý bạn một số tiêu chí tham khảo dưới đây:

1. bí quyết sấy

những sản phẩm máy sấy thực phẩm công nghiệp trên thị trường ngày nay sử dụng 3 cách thức sấy rộng rãi là sấy nhiệt nóng, sấy lạnh và sấy thăng hoa.

1.1. bí quyết sấy nhiệt nóng

Được gọi với cái tên khác là sấy đối lưu tuần hoàn khí nóng, là phương pháp thổi trực tiếp khí nóng ở nhiệt độ đã được cài đặt vào buồng sấy. Nhiệt nóng sẽ tách nước ra khỏi thực phẩm, gió sẽ mang khá ẩm thoát ra bên bên cạnh qua các lỗ thông khá.

các dòng máy sấy công nghiệp sử dụng bí quyết sấy nóng được dùng hơi nhiều nhờ tầm giá rẻ. Tuy vậy, chúng tồn tại 1 số nhược điểm như: thời gian sấy lâu, tốn điện, chất lượng thành phẩm kém hơn so với các cách thức khác.

1.2. bí quyết sấy lạnh (Còn được gọi là sấy bơm nhiệt)

Đây là phương pháp làm khô thực phẩm bằng cách dùng nhiệt độ thấp hài hòa với ko khí khô để đưa hơi ẩm trong thực phẩm thành dạng nước và đưa ra không tính buồng sấy.

Máy sấy công nghiệp sử dụng phương pháp sấy lạnh khắc phục được gần như những nhược điểm của cách thức sấy nhiệt nóng như: Chất lượng thành phẩm tốt hơn, thời gian sấy nhanh, giãm chi phí giá thành điện năng từ 50-70% so với các dòng máy sấy nhiệt nóng.

Điểm hạn chế to nhất của các dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp sử dụng bí quyết sấy lạnh là có giá tiền cao hơn so với sấy nhiệt nóng. bên cạnh đó, các sản phẩm này cũng không thích hợp để sử dụng sấy giòn, chúng chỉ đạt được hiệu suất từ 70-80%.

1.3. bí quyết sấy thăng hoa ( còn được gọi với tên khác là: bí quyết sấy đông khô)

Đây là công nghệ sấy tiên tiến nhất hiện nay, khắc phục được hầu hết những nhược điểm của cách thức sấy lạnh, và sấy nhiệt nóng. Chất lượng thành phẩm sau khi sấy logic, dạng Máy sấy thực phẩm công nghiệp hình, màu nhan sắc, những chất dinh dưỡng được giữ nguyên như lúc còn tươi.

những dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp sử dụng phương pháp sấy thăng hoa thường có chi phí đắt, bắt buộc chỉ ăn nhập để sử dụng sấy các loại vật liệu sở hữu giá trị kinh tế cao như đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, các loại thảo dược.

Mỗi một cách thức sấy sẽ sở hữu những ưu nhược điểm khăng khăng. Tùy thuộc vào mẫu thực phẩm sấy, cũng như đề nghị về chất lượng thành phẩm để mua loại bí quyết sấy ăn nhập.

2. Khối lượng sấy/mẻ

Khối lượng sấy / mẻ là tiêu chí quan trong khác