Vì cuộc sống hiện đại quá bận rộn nên bạn thường buộc phải chọn thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh đa dạng ngày. đặc trưng là các loại thực phẩm như thịt, cá… cần phải để trông ngăn đông thì mới bảo quản được lâu.

Chính do đó mà khi sử dụng bạn buộc phải rã đông thực phẩm, nhưng nếu không biết cách làm thì thực phẩm sẽ mất chất và lúc ăn sẽ ko ngon. 4 cách đơn giản này giúp bạn rã đông vừa tủ rã đông lạnh nhanh vừa chuẩn. cộng tham khảo nhé !

+Rã đông bằng lò vi sóng:

Trường hợp rã đông bằng lò vi sóng thì bạn nên chế biến ngay sau khi rã đông vì lúc ấy thực phẩm của bạn đã bị chín một phần. khi dùng không hết phần thực phẩm ấy thì bạn hãy chế biến nó rồi cho vào tủ lạnh bảo quản tiếp, vì lúc đó thực phẩm có thể đã bị nhiễm vi sinh rồi cần pahir chế biến ngay. ngoài ra bạn ko cần rã đông ví như dự định làm món quay hay nướng trong lò vi sóng.

Như tôi đây là cách rã đông tốt nhất mà bạn có thể làm tại nhà. Chỉ cần lấy thực phẩm đang đông đá từ trong tủ lạnh ra và cho vào lò vi sóng. chọn chế độ “rã đông” và ấn nút. thời gian chờ nhanh hơn nhiều so với những cách ở trên. Và các điểm mạnh nổi bật trong cách rã đông này là:

Môi trường sạch: môi trường trong lò vi sóng ít xúc tiếp với ko khí và hầu như không sở hữu vi khuẩn, vì nhiệt độ cao và được khử khuẩn. Và vì hầu như chơi xúc tiếp với ko khí nên ngăn ngừa được sự oxy hóa diễn ra.

Nhanh: vì chúng ta có thể chủ động, điều chỉnh, kiểm soát được nhiệt độ.

Rã đông được hoàn toàn 100%: vì nhiệt độ thúc đẩy đều, từ trong ra bên cạnh.

Giữ nguyên vị tốt hơn, tươi ngon hơn: vì những yếu tố trên bắt buộc thực phẩm của bạn sẽ tươi ngon hơn, ít bị mất chất.

Cần phải sở hữu màng bọc thực phẩm bằng nylon và bọc kín thực phẩm lúc cho vào lò vi sóng.

+ Giải pháp rã đông bằng nước chảy

Chúng ta đều biết rằng, khi rã đông thịt trùng hợp, thịt sẽ mềm, hương vị thơm ngon hơn, nhưng thời kì cấp thiết để rã đông lại rất dài, dù bạn có chờ hàng tiếng đồng hồ cũng chưa đủ để tan băng.

Cách logic là bạn bắt buộc chuẩn bị 1 chậu hoặc bát tô nước, cho thịt vào, sau đó mở vòi nước cho nước chảy nhỏ vào bát. khi nước trên vòi chảy từ từ vào bát, đầy nước xong thì chúng sẽ tràn ra và thay nước một cách trùng hợp. Đây là cách rã đông nhanh nhất và vẫn bảo đảm sự tươi ngon của thịt sau lúc chế biến.

Nhược điểm của nó là bạn yêu cầu phải luôn lưu tâm, chú ý. Bạn ngâm túi/gói thịt đông trong nước lã. Nhớ là thực phẩm nên được đóng trong túi nilon dán kín để nước không bị dính trực tiếp vào thịt. ko được dùng nước nóng, vì sở hữu thể làm lớp bên cạnh của khối thịt nóng đến nhiệt độ thuận tiện để cho vi khuẩn phát triển. Cứ sau mỗi 30 phút bạn cần thay nước để đảm bảo rằng nước đủ lạnh.

Bằng cách này bạn có thể rã đông túi/gói thịt nửa kg trong khoảng 1 giờ. nếu gói thịt nặng 1 kg bạn cần khoảng 2 giờ. Tuy vậy với cách này bạn yêu cầu phải nấu luôn sau khi rã đông.

Cho chút gừng tươi đập giập hay muối vào phần nước bên ko kể cũng là cách tốt để thịt cá tươi ngon trở lại.

+ Rã đông trong ngăn mát tủ lạnh:

Đây là cách rã đông dễ nhất và an toàn. đơn giản, bạn chỉ cần lấy thịt từ ngăn đá để lên ngăn lạnh cho tới khi khối thịt mềm ra. Cách này cần thời kì có khi cả ngày hoặc lâu hơn để rã đông nửa cân thịt. Đối với miếng thịt to hơn đòi hỏi thời kì lâu hơn. Bạn có thể lấy thịt ra khỏi ngăn đá từ ngày hôm trước, để lên ngăn lạnh rã đông cho ngày hôm sau.

Thịt gia cầm, cá, thịt xay sau lúc đã rã đông bằng cách này sở hữu thể để an toàn trong ngăn mát tủ lạnh thêm 1 – 2 ngày nữa trước khi bạn nấu. Thêm một ưu việt nữa là nếu bạn ko muốn nấu miếng thịt đã rã đông này, bạn sở hữu thể an toàn chuyển vào ngăn đá làm cho đông trở lại.

Để ko bị nước từ đá đông lạnh chảy ra, bạn hãy chuẩn bị sẵn một túi nhựa hoặc một bát thủy tinh… cất thực phẩm trước khi bỏ vào ngăn mát, giảm thiểu tình trạng liên quan đến những món đồ ăn khác trong tủ lạnh.

+ Rã đông bằng giấm

ví như bạn đang rã đông thịt, hãy thêm một nắp chai giấm vào nước ngâm thịt rã đông, vì điểm đóng băng của giấm thấp hơn so với nước, sở hữu thể tăng tốc độ làm cho băng tan, từ đó đem lại hiệu quả rã đông mau chóng hơn.

Vì giấm có vị chua, cần phải ko cần phải chọn những loại giấm quá chua để dùng. ví như sở hữu mẫu giấm ngọt thì sẽ siêu tiện lợi lúc dùng để rã đông, bắt buộc chú ý sử dụng đúng lượng giấm, ví như ko thịt sẽ bị đổi thay hương vị, mất ngon.

Những sai lầm khi RÃ ĐÔNG

+ Để thực phẩm tự rã đông ở nhiệt độ phòng

Lúc thực phẩm đông (đặc biệt là thịt) tiếp xúc với nhiệt độ thường ngày, sẽ cực kỳ dễ bị ôi thiu, vi khuẩn sinh sôi gấp nhiều lần so với trước lúc rã đông. ví