Lò sấy công nghiệp và máy sấy thực phẩm công nghiệp có thể giúp bạn sấy khô toàn bộ các loại thực phẩm, việc sấy khô thực phẩm bằng lò sấy công nghiệp là một trong các bí quyết chế biến thực phẩm hiện đại, giúp con người dễ dàng bảo quản và chuyên chở một khối lượng thực phẩm lớn với mức giá thấp nhưng đạt hiệu quả cao

Máy Sấy Thực Phẩm Công Nghiệp Hay Lò Sấy Công Nghiệp

Những máy sấy đa năng nhiều tại Việt Nam có một số đặc điểm như sau:

Cấu tạo nhỏ gọn, linh động: ưng ý cho các hộ gia đình buôn bán với quy mô nhỏ

sở hữu khả năng sấy được đa dạng chủng loại thực phẩm khác nhau: như sấy nông phẩm, hoa quả, dược liệu, thủy hải sản…

có thể tự làm cho tại nhà: giả dụ đã nắm vững những kỹ thuật xây lò sấy cơ bản.

Hiệu suất thấp: yếu điểm của các máy sấy đa năng này là công suất không to, năng suất mỗi mẻ sấy ít.

chi phí nhiên liệu và hiệu quả chưa tối ưu: không ăn nhập với đặc biệt của mảng sấy công nghiệp vốn sử dụng những loại lò sấy công nghiệp cỡ to.

Khác hoàn toàn với những loại máy sấy đa năng, là dòng máy sấy được sử dụng rộng rãi Lò sấy thực phẩm công nghiệp nhất ngày nay, lò sấy công nghiệp thường được thiết kế chuyên dụng cho chức năng sấy khô thực phẩm chuyên biệt.

Đặc điểm của các loại máy sấy thực phẩm công nghiệp như sau:

Được gia công và kiểu dáng kèm theo đề xuất, hoặc được chế tạo hàng loạt: với độ xác thực, tường tận ở trình độ công nghệ cao, dây chuyền gia công hiện đại.

Tỏa ra nhiệt độ cao hơn: ứng dụng công nghệ cao giúp nhiệt độ hoạt động của máy sấy công nghiệp cao hơn hẳn máy sấy dân dụng

tiết kiệm năng lượng: giảm thiểu mức tiêu thụ điện năng đến 30% so với vật dụng lò sấy truyền thống như các lò sấy nông sản thủ công, lò sấy mini

phương pháp vận hành tiên tiến, linh hoạt: giúp tối thiểu hóa những giá thành của Công ty, nâng cao khả năng khó khăn của sản phẩm khi đưa ra thị trường.

Bởi vậy, tùy vào nhu cầu, quy mô của buôn bán và đặc thù của sản phẩm sấy mà mỗi cá nhân hay DN sẽ có nhu cầu mua và dùng các mẫu máy sấy dùng trong công nghiệp hoặc máy sấy đa năng quy mô gia đình khác nhau.

Dưới đây là một số thông báo có ích về phân loại máy sấy thực phẩm, tổng quát về nguyên lý hoạt động chung, những mẫu lò sấy công nghiệp rộng rãi trên thị trường cũng như những khoa học sấy thực phẩm tiên tiến đang có mặt tại Việt Nam.

Phân mẫu Máy Sấy, Lò Sấy Công Nghiệp – Máy Sấy Thực Phẩm Công Nghiệp

Dựa vào chức năng, ta sở hữu thể phân loại máy sấy thực phẩm thành máy sấy trong công nghiệp và máy sấy dân dụng. Mỗi loại sản phẩm sẽ sở hữu các đặc điểm cũng như cách dùng khác nhau, phụ thuộc vào đề nghị của người dùng.

Dưới đây là bảng so sánh các đặc điểm của máy sấy dùng trong công nghiệp và máy sấy dân dụng gia đình mà bạn có thể tham khảo:

ĐẶC ĐIỂM MÁY SẤY DÂN DỤNG MÁY SẤY CÔNG NGHIỆP

Nhiệt độ sấy Dưới 95 độ C Lên tới 180 độ C

Sản phẩm sấy Thực phẩm, hoa quả, dược liệu và những nông sản đơn thuần Thực phẩm và những nguyên liệu khác như sấy sơn, keo, khuôn, nhựa…

Kích tấc Nhỏ và vừa lớn

Nguồn điện 1 pha và 3 pha 1 pha và 3 pha

Công suất Từ 150kW/h – 500kW/h tùy từng model Từ 500kW/h – 3000kW/h tùy từng model

Phụ kiện đi theo đơn giản gần như

Chi phí, giá bán Thấp, phù hợp với kinh doanh cá thể, hộ gia đình Cao, ăn nhập với chế tạo quy mô công nghiệp

Vận hành đơn thuần Phức tạp

Và các mẫu máy và lò sấy công nghiệp dị thường dùng: máy sấy công nghiệp 15kg, máy sấy xống áo công nghiệp, máy sấy công nghiệp cầm tay, máy sấy hoa quả công nghiệp, lò sấy điện công nghiệp, lò sấy nông sản, lò sấy gỗ công nghiệp, lò sấy nông phẩm thủ công…

Ưu điểm Của các mẫu Máy Sấy, Lò Sấy Công Nghiệp – Máy Sấy Thực Phẩm Công Nghiệp:

Nhìn chung, những mẫu máy sấy trong công nghiệp cho hiệu suất cao hơn hẳn các mẫu máy sấy dân dụng do được ngoại hình chuyên biệt chuyên dụng cho cho các ngành công nghiệp hoặc những mẫu thực phẩm cố định. trường hợp quy mô kinh doanh to và đề nghị chất lượng sản phẩm cho ra khe khắt, bạn sở hữu thể cân nói lựa chọn những dòng máy sấy công nghiệp phù họp với nhu cầu chế tạo của mình.

thế mạnh của những mẫu máy sấy thực phẩm công nghiệp có thể nói tới như sau:

Bảo toàn nguyên vẹn màu sắc và hương vị nguyên liệu: hầu như vẹn nguyên so với sản phẩm tươi sống trước sấy.

thời kì cho một mẻ sấy ngắn: hệ thống hút ẩm, rút nước ra khỏi sản phẩm nhanh, hạn chế sự thất thoát thoát nhiệt.

Kích thước: lớn, phù hợp cho quy mô sấy công nghiệp, mỗi mẻ sấy khoảng 500kg- 1 tấn nguyên liệu tươi sống.

có thể được mẫu mã linh hoạt: tùy kèm nhu cầu sử dụng và đặc trưng sản phẩm của người dùng.

chi phí hợp lý: giúp làm cho tránh chi phí giá vốn cho sản phẩm sấy.

dùng được cho nhiều