I. Máy sấy thực phẩm công nghiệp là gì? có mấy mẫu
1. khái niệm Máy sấy thực phẩm công nghiệp
Máy sấy thực phẩm công nghiệp, máy sấy trái cây công nghiệp, máy sấy hoa quả công nghiệp, là các dòng máy sấy thực phẩm có công suất lớn, được sử dụng rộng rãi trong những cơ sở phân phối, nhà máy chế biến thực phẩm, nông sản. áp dụng để sấy khô, sấy dẻo các loại thực phẩm: trái cây, rau củ quả, nông phẩm, hải sản, giết cá, dược liệu... Trong một vài trường hợp chúng còn được dùng để sấy và tiệt trùng công cụ y tế
2. Máy sấy thực phẩm công nghiệp sở hữu mấy mẫu ?
Trên thị trường bây giờ, máy sấy thực phẩm công nghiệp được chia thành rất rộng rãi loại, Tuy nhưng trường hợp căn cứ kèm kỹ thuật sấy thì máy được phân làm cho 3 mẫu chính.
2.1. Máy sấy nhiệt công nghiệp
Máy sấy nhiệt công nghiệp là loại máy sấy dùng kỹ thuật đối Máy sấy thực phẩm lưu nhiệt nóng để làm cho khô thực phẩm. Chúng dùng nhiệt độ cao và tương đối nóng để làm cho khô vật liệu. Nhiệt độ cao sẽ đẩy nhanh quá trình tách nước trong thực phẩm khiến cho chúng khô nhanh hơn. Tuy nhưng, quá trình sấy nhiệt đòi hỏi yêu cầu phải được kèm dõi và quan sát tận tường, để sở hữu sự điều chỉnh nhiệt độ yêu thích.
2.2. Máy sấy lạnh công nghiệp
Máy sấy lạnh công nghiệp (Máy sấy bơm nhiệt) là máy sấy thực phẩm dùng công nghệ sấy lạnh để làm cho khô nguyên liệu. Chúng sử dụng nhiệt độ thấp hài hòa với ko khí khô để đưa tương đối ẩm trong thực phẩm thành dạng nước và thoát ra bên cạnh.. điểm cộng khi sử dụng máy sấy lạnh là giá thành điện năng tiêu thụ trong giai đoạn vận hành vô cùng thấp, thành phẩm đẹp mắt, giữ được màu nhan sắc, hình dáng và dinh dưỡng.
2.3. Máy sấy thăng hoa công nghiệp
Máy sấy thăng hoa công nghiệp (còn được gọi là máy sấy đông khô) là mẫu máy sấy thực phẩm sử dụng khoa học sấy thăng hoa (hiện đại nhất hiện nay). Thực phẩm sẽ được cấp đông ở nhiệt độ âm, sau đó sẽ được gia nhiệt trong điều kiện môi trường chân ko để nước thăng hoa trực tiếp từ dạng rắn (băng) sang dạng khí và bay tương đối khỏi thực phẩm.
Tìm hiểu khía cạnh về máy sấy thăng hoa >>tại đây<<
II. Tiêu chí mua chọn máy sấy hoa quả công nghiệp, máy sấy nông sản công nghiệp, Tủ sấy thực phẩm tốt, phù hợp với nhu cầu dùng.
Để có thể mua được một chiếc máy sấy thực phẩm công nghiệp hài lòng, chất lượng, phục vụ đủ hài lòng với nhu cầu sử dụng, bạn cần tham khảo chọn chọn theo những tiêu chí ưng ý. VISONG.VNgợi ý bạn một số tiêu chí tham khảo dưới đây:
1. bí quyết sấy
các sản phẩm máy sấy thực phẩm công nghiệp trên thị trường ngày nay sử dụng 3 bí quyết sấy nhiều là sấy nhiệt nóng, sấy lạnh và sấy thăng hoa.
1.1. cách thức sấy nhiệt nóng
Được gọi với chiếc tên khác là sấy đối lưu tuần hoàn khí nóng, là cách thức thổi trực tiếp khí nóng ở nhiệt độ đã được cài đặt vào buồng sấy. Nhiệt nóng sẽ tách nước ra khỏi thực phẩm, gió sẽ mang khá ẩm thoát ra bên bên cạnh qua các lỗ thông khá.
các dòng máy sấy công nghiệp sử dụng cách thức sấy nóng được dùng khá đa dạng nhờ giá tiền rẻ. Tuy thế, chúng tồn tại 1 số nhược điểm như: thời gian sấy lâu, tốn điện, chất lượng thành phẩm kém hơn so với những bí quyết khác.
1.2. bí quyết sấy lạnh (Còn được gọi là sấy bơm nhiệt)
Đây là phương pháp làm cho khô thực phẩm bằng cách sử dụng nhiệt độ thấp hài hòa với ko khí khô để đưa hơi ẩm trong thực phẩm thành dạng nước và đưa ra không tính buồng sấy.
Máy sấy công nghiệp dùng cách thức sấy lạnh khắc phục được hầu hết những nhược điểm của bí quyết sấy nhiệt nóng như: Chất lượng thành phẩm tốt hơn, thời kì sấy nhanh, tiết giãm tầm giá điện năng từ 50-70% so với các dòng máy sấy nhiệt nóng.
Điểm hạn chế to nhất của những dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp sử dụng cách thức sấy lạnh là có giá tiền cao hơn so với sấy nhiệt nóng. bên cạnh đó, các sản phẩm này cũng không yêu thích để dùng sấy giòn, chúng chỉ đạt được hiệu suất từ 70-80%.
1.3. bí quyết sấy thăng hoa ( còn được gọi với tên khác là: bí quyết sấy đông khô)
Đây là kỹ thuật sấy hiện đại nhất hiện tại, khắc phục được đầy đủ các nhược điểm của phương pháp sấy lạnh, và sấy nhiệt nóng. Chất lượng thành phẩm sau lúc sấy thông minh, hình dáng, màu nhan sắc, những chất dinh dưỡng được giữ nguyên như khi còn tươi.
những dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp dùng bí quyết sấy thăng hoa thường có giá thành đắt, nên chỉ phù hợp để dùng sấy các loại vật liệu có giá trị kinh tế cao như đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, những mẫu thảo dược.
Mỗi một bí quyết sấy sẽ sở hữu các ưu nhược điểm nhất thiết. Tùy thuộc vào loại thực phẩm sấy, cũng như yêu cầu về chất lượng thành phẩm để mua loại phương pháp sấy ăn nhập.
2. Khối lượng sấy/mẻ
Khối lượng sấy