Vị ngọt, dai của mực nối kết tham khảo vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt me, thêm chút đỉnh thơm nồng của gừng sẽ hình thành sức nhiều sức hút riêng biệt cho món ăn mực sốt me. Hãy vào bếp và học các thao tác làm món logic này với sổ tay bếp nước nhe!

 


 

Những thứ cần:
 

Mực tươi - 440 gram
 

Me nhỏ - Một vắt
 

Gừng - Một nhánh
 

Ớt - Một quả
 

Tỏi - một vài nhánh
 

Rượu trắng - Một xí bột nấu, nước mắm, muối, tiêu, đường nâu, dầu động vật - phụ gia

 

Tham khảo thêm bài viết mới nhất tại đây : Bí quyết nấu ăn ngon của các đầu bếp nổi tiếng

Công thức nấu món mực sốt me
 

Giai đoạn Một: Me quý khách nhúng nước đã làm nóng cho mềm, kế đến cho qua rây ly chọn phần thịt me. Gừng các chị cạo bề ngoài, rửa sạch với nước, Chia hai xắt sợi và Một nửa còn lại xay nhuyễn nhỏ. Tỏi quý anh chị tách vo, làm sạch qua nước, cắt nhuyễn nhỏ. 

 

Ớt cũng vệ sinh sạch cắt lát.
 

Cách thức Hai: Mực các anh rửa sạch trong nước, bóp sơ với xí gừng đã xắt nhuyễn nhỏ lên trên, sau vệ sinh lại với tí rượu trắng cho khỏi tanh. Kế đến quý vị mục đích mực cho khô nước, băm khoanh tròn chín vừa ăn.
 

Phương thức Ba: Quý khách tẳm mực với một chút bột nấu, tiêu và Một phần hai chỗ thịt me bên trên. Vận dụng màng bọc món bao kín nhầm trong tủ lạnh khoảng chừng 15 ph cho mực hấp thụ các thứ cần để nêm nếm.
 

Thao tác Bốn: Sau đấy quý vị bắc chảo lên trên cùng bếp, cho Một muỗng dầu thực 

vật, dầu vưa đủ nóng cho tỏi băm vào đảo cho thơm. Tiếp theo cho mực vào trộn săn lại. 

 

Kế tiếp cho hết chỗ nước sốt me còn lại vào, thêm ít nước mắm, đường mịn, nấu thử vị đúng chuẩn, làm thêm ước tính 1-2 ph cho nước sốt sệt sệt.
 

Sau cùng quý khách ngưng sử dụng bếp, cho gừng đã xắt sợi và ớt vào khuấy đều. Cho mực sốt me ra đĩa và dùng nha!
 

Ước mong các chị thực hiện tốt và chén ngon với bữa ăn hợp lý này nghen!
 

AD